Tìm hiểu về mệnh kim

Trong phong thủy ngũ hành cò 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá được mệnh Kim là gì, hợp màu, mệnh và tuổi nào?
Khái quát về mệnh Kim.

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ về mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh. Kim kà mệnh đại điện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn. Người mệnh Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Vạn vật thuộc mệnh Kim bao gồm: Tất cả các kim loại, Hình dáng tròn bầu, Mái vòm, Vật dụng kim khí, Cửa và bậc cửa, Đồ dùng nhà bếp, Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, Tiền đồng, Đồng hồ, Đồ điện tử…

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm bao gồm: Hải trung kim (Vàng trong biển), Kiếm phong kim (Kim đầu kiếm), Bạch lạp kim (Kim chân đèn), Sa trung kim (Vàng trong cát), Kim bạch kim (Kim mạ vàng) và Thoa xuyến kim (Vàng trang sức).

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn trong mọi công việc. Rất linh hoạt và làm việc có kết quả với mọi công việc được giao. Họ có lập trường riêng, rất cương quyết với quyết định của mình, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Những người mệnh này luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu, họ những tham vọng, tầm nhìn xa rộng nên rất cố gắng đạt được nó.

Họ là những người yêu thiên nhiên nên thích sự tự do, bay nhảy, không bị ràng buộc và thích sống một cuộc sống tự lập. Bên cạnh đó những người mệnh Kim hay suy nghĩ nhiều, cứng nhắc, luôn tự tin thái quá, đôi lúc mọi người xung quanh không cảm thấy được thoải mái.

Ngoài ra tính cách mệnh Kim đôi khi có sự tích cực và tiêu cực, mâu thuẫn lẫn nhau dưới đây:

  • Khi tích cực: Tích cách mạnh mẽ, bền bỉ, có trực giác và lôi cuốn người khác.
  • Khi tiêu cực: Tính cách cứng nhắc, kiêu kỳ, sầu muộn và nghiêm nghị, khó tính.

Những người mệnh Kim sinh năm nào?

– Sinh năm 1932, 1992 Tuổi Nhâm Thân.

– Sinh năm 1955, 2015 Tuổi Ất Mùi.

– Sinh năm 1984, 1924 Tuổi Giáp Tý.

– Sinh năm 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu.

– Sinh năm 1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần.

– Sinh năm 1985, 1925 Tuổi Ất Sửu.

– Sinh năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn.

– Sinh năm 1963, 2023 Tuổi Quý Mão.

– Sinh năm 1941, 2001 Tuổi Tân Tỵ.

– Sinh năm 1970, 2030 Tuổi Canh Tuất.

– Sinh năm 1954, 2014 Tuổi Giáp Ngọ.

– Sinh năm 1971, 2031 Tuổi Tân Hợi.

Bố trí phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp hướng nào?

Người mệnh Kim thuộc tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà và các hướng tốt là tây tứ trạch, tức là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Phong thủy phòng khách

Chủ nhà mệnh Kim muốn sở hữu phòng khách hợp phong thủy cần để ý 1 vài lưu ý sau: Màu sắc phòng khách chọn là màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Bàn ghế có thể chọn các tông màu như nâu, vàng, trắng vì Thổ sinh Kim. Tranh ảnh nghệ thuật nên chọn 2 con vật Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim. Cây cảnh trồng trong phòng khách nên trồng cây lan ý, cây kim ngân , cây kim tiền, cây trầu bà đế vương. Phòng khách cho người mệnh Kim tuyệt đối tránh có bể cá hoặc tiểu cảnh nước  và hạn chế đồ gỗ sử dụng trong phòng.

Phong thủy phòng ngủ

Màu sơn trong phòng ngủ có thể sử dụng tông màu vàng nhạt điểm chút màu nâu, vàng sẫm hoặc màu trắng. Giường nên chọn giường bằng kim loại như inox. Rèm cũng lên chọn các tông màu như vàng pha trắng hoặc trắng pha nâu. Và thiết kế sàn phòng ngủ các ít góc cạch càng tốt

Phong thủy phong bếp

Trong phòng bếp thì cái đập vào mắt người nhìn đầu tiền đó chính là cái tủ bếp, tủ bếp nên sơn màu trắng vừa thể hiện sang trọng, hiện đại mà cũng nói lên được tính cách của gia chủ là người sạch sẽ chu toàn và điều không thể thiếu đó là bàn ăn thì nên chọn bàn hình tròn thể hiện sự sum vầy, sum họp tránh sử dụng bàn ăn nhiều góc cạch.

0979.603.425