có nên mua nhà hướng tây hay không

Có rất nhiều người vì nhiều lý do mà chọn căn hộ hướng Tây. Tuy nhiên trên thực tế đã có không ít người phải "ngậm trái đắng" vì trót xuống tiền mua chung cư hướng Tây. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một góc nhìn để quý anh chị có thêm sự lựa chọn cho mình.

Có nên mua hướng Tây không?

Đối với người Châu Á, đặc biệt là người Việt thì khi chọn nhà chúng ta luôn ưu tiên các hướng , nhưng trừ hướng Tây, bởi vì đa phần chúng ta có chung 1 suy nghĩ  : "Nhà hướng Tây rất nắng". Tuy nhiên có 1 số lý do sau, mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn nhà hướng Tây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

Chiêm ngưỡng trọn vẹn nét đẹp của hoàng hôn

co-nen-mua-nha-huong-tay-1

Gần như chỉ có những người ở nhà hướng Tây và 1 số hướng Tây Nam/Tây Bắc thì mới có cơ hội thưởng thức được vẻ đẹp của hoàng hôn buông xuống qua ô cửa, với chất màu đỏ sắc đặc trưng luôn làm tâm hồn con người ta xao xuyến đến nao lòng.

Đặc biệt là đối với những căn hộ trên cao nằm trong lòng thành phố, ánh hoàng hôn còn độc đáo hơn khi len lõi qua các tòa nhà cao tầng xuyên qua các ánh kính phản chiếu màu sắc càng rực rỡ. Đối với hoàng hôn lặn trên biển lại là 1 khung cảnh trên cả tuyệt vời.

Xét về sức khỏe

co-nen-mua-nha-huong-tay-2

Nhìn chung, nhà hướng Tây mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, thể lực sung mãn, cuộc sống luôn vui vẻ bởi tâm trạng cởi mở mang đến sức khoẻ tốt.

Xét về khí hậu

co-nen-mua-nha-huong-tay-3

Nhiều gia chủ không chọn mua nhà chung cư hướng Tây bởi theo điều kiện khí hậu Việt Nam thì nhà có hướng Tây hay Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào các buổi trưa hoặc buổi chiều. Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề bởi hiện nay các chủ đầu tư đã có rất nhiều biện pháp hạn chế luồng khí nóng từ hướng Tây bởi các loại vật liệu kính thông minh.

Giá căn nhà hướng Tây luôn rẻ hơn các căn khác

co-nen-mua-nha-huong-tay-4

Thông thường, tuy nằm trong cùng một khu căn hộ cao tầng, mặc dù cùng loại diện tích nhưng căn hộ hướng Tây luôn được các chủ đầu tư setup 1 mức giá mềm hơn các hướng khác cùng loại.

Ngắm hoàng hôn thường xuyên giúp ta giảm căng thẳng & hạnh phúc hơn

co-nen-mua-nha-huong-tay-5

Trong thế giới bận rộn ngày nay, những khoảnh khắc êm đềm đang tiếp thêm sinh lực và cho bạn sống trọn hiện tại, dù chỉ là vài phút.

"Ngắm nhìn thứ gì đó đẹp như hoàng hôn sẽ giữ bạn trong khoảnh khắc hiện tại. Nó cũng cho bạn cơ hội để biết ơn, điều này sẽ làm tăng mức độ cảm thấy hạnh phúc hơn khi kích thích cơ thể tiết ra hormoredopamine và endorphin - một loại hormore tự nhiên giúp giảm đau và căng thẳng"

Phong thủy nhà hướng Tây

co-nen-mua-nha-huong-tay-6

Đối với người phương Đông, người mua nhà nếu quan tâm đến phong thủy để lựa chọn hướng nhà thì được chia ra thành 2 phân loại sau:

  • Người mệnh Đông Tứ Trạch: phù hợp với các hướng: chính Đông, chính Nam, chính Bắc, Đông Nam
  • Người mệnh Tây Tức Trạch : phù hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Có thể thấy các khu căn hộ đa phần sẽ rơi vào hướng phù hợp của những người Tây Tư Trạch, vì rất khó để 1 quỹ đất được xây dựng vuông vứt thẳng góc với các Chính Hướng để phù hợp với các hướng Đông Tứ Trạch.
Vậy nếu mình phải chọn 1 căn nhà hướng Tây để hợp mệnh thì qua bài viết này hi vọng chúng ta có thêm lý do để yêu thích sự lựa chọn này. 

Hướng Tây xét về gia đình

co-nen-mua-nha-huong-tay-7

Xét về gia đạo trong căn nhà hướng Tây, phong thủy sẽ chia ra làm 2 gồm vượng và suy.

  • Hướng Tây phong thuỷ vượng: Mọi người trong gia đình đều giỏi trong việc quản lý tiền bạc, không chi tiêu phung phí, cuộc sống luôn giản dị tiết kiệm nhưng không hề keo kiệt. Người sống ở đây sẽ luôn hoà thuận, cá tính cởi mở và không để bụng những chuyện nhỏ nhặt.
  • Hướng Tây phong thuỷ suy: đối với căn hộ gặp phải phong thủy suy, các đối tượng nam nữ chưa kết hôn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn, họ sẽ là những người luôn thích làm theo ý mình, không chịu nghe và tiếp thu lời khuyên bảo của người lớn. Ngoài ra, những người trong gia đình sẽ có thể mắc phải các hành vi phung phí tiền bạc, thiếu tình cảm, ham chơi....

Giải pháp cho nhà hướng Tây

giai-phap-cho-nha-huong-tay-1

Hiện nay đã có nhiều giải pháp trong nhà ở ( căn hộ/ nhà đất ) để hạn chế và khắc phục những ảnh hưởng của nắng nóng, giúp căn nhà hướng Tây vẫn mát mẻ.

  • Thiết kế kiến trúc tối ưu 
  • Kính 2 lớp , kết hợp phim cách nhiệt cho kính
  • Trồng cây xanh
  • Rèm chống nắng 100%, chống nóng.
  • Sử dụng điều hòa
  • Làm chống nắng: bằng cách xây thêm một lớp thạch cao chống nóng sau tường, chen giữa lớp tường và vách thạch cao là vật liệu chống nóng hoặc để rỗng không khí bên trong cũng góp phần giải nhiệt cho căn nhà chung cư của mình.

Bài viết trên đây chúng tôi không khuyến khích hay khen nhà hướng nào nên mua. Mình chỉ hi vọng khi bạn là người mua nhà vì một bối cảnh nào đó mà phải chọn 1 căn nhà hướng Tây thì bạn có thêm lý do và động lực để tự hào về căn nhà của mình.

0979.603.425