Cách thiết kế nhà có mặt tiền hẹp

 Với những công trình có diện tích thì việc thiết kế trở nên khó khăn đối với nhiều gia đình. Đương nhiên, việc thi công sao cho đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật như thế cũng trở thành điều băn khoăn đối với nhiều gia đình, nhiều người hiện nay. Đây là những khó khăn chung gặp phải khi tiến hành thiết kế, xây dựng và xử lý khi thiết kế nhà mặt tiền hẹp

Những khó khăn khi thiết kế mặt tiền hẹp

Việc thiết kế cũng như thi công mặt tiền bị hạn chế về mặt diện tích là nỗi băn khoăn của khá nhiều Gia đình hiện nay. Để vừa đảm bảo đồng thời được yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ thì trước hết bạn phải biết được hết các khó khăn chung khi thiết kế mặt tiền hẹp:

  • Kích thước mặt tiền hẹp, ngắn, gấp khúc, xéo… rất khó trong việc xử lý kiến trúc sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng trong không gian mặt tiền chật hẹp này của công trình.
  • Những điểm xấu, hạn chế của không gian mặt tiền này lại càng dễ dàng bị lộ ra nếu như không có cách xử lý khéo léo.
  • Đòi hỏi thiết kế nhà mặt tiền hẹp khi bố cục công năng sử dụng cũng rất cao. Vì mặt tiền hẹp, dài chiều sâu nên diện tích tiếp xúc với thiên nhiên, với ánh sáng tương đối thấp.
  • Thiết kế nhà mặt tiền hẹp sẽ gây hạn chế rất nhiều về mặt phong thủy, gia chủ có ít sự lựa chọn trong việc bố trí mặt tiền sao cho phù hợp với khí vận của mình.

Giải pháp thiết kế mặt tiền hẹp sao cho đẹp

Tạo khoảng không gian xanh

Khó khăn trong thiết kế nhà mặt tiền hẹp có thể được giải quyết thêm bằng cách tạo nên những khoảng không gian xanh cho việc sử dụng. Không gian xanh tạo nên sự thoải mái và tinh tế trong việc thiết kế và bố cục công năng kiến trúc của công trình. Áp dụng phương án này sẽ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như đáp ứng được sự tiện nghi. Ngoài ra, các không gian xanh còn được tận dụng ở ban công, hoặc các mảng tường ngoài có thể dùng để trồng cây, giúp cho mặt tiền của ngôi nhà có thêm điểm nhấn, và thể hiện được sự mới mẻ, thoải mái khi thiết kế.

Thiết kế nhà theo phong cách hiện đại

Ý tưởng cho thiết kế mặt tiền hẹp chính là sử dụng phong cách kiến trúc hiện đại. Vì sao không phải là phong cách tân cổ điển hay cổ điển cho nhà phố mặt tiền hẹp? Bởi vì kiến trúc cổ điển, tân cổ điển đề cao sự chi tiết, cầu kỳ, tỷ mỉ và công phu trong thiết kế, do đó nó sẽ không thích hợp cho những công trình có diện tích nhỏ. Ngược lại, lối thiết kế hiện đại thường tập trung vào hình khối, nhấn mạnh vào các mảng miếng, hình học thẳng, phẳng… điều này phù hợp với những ngôi nhà có kích thước mặt tiền hạn chế, khi đó sẽ khai thác tối đa kích thước mặt tiền.

Lựa chọn vật liệu kính khi thiết kế mặt tiền hẹp

 

Hiện nay, vật liệu kính được áp dụng rộng rãi trong các công trình, đặc biệt là đối với những thiết kế nhà phố hạn chế về diện tích. Không chỉ áp dụng đối với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại, mà ngay cả ở những mẫu thiết kế nhà biệt thự tân cổ điển, cổ điển… cũng được sử dụng loại vật liệu này rất phổ biến. Những vật dụng, vật liệu kính được sử dụng trong những thiết kế nhà mặt tiền hẹp, sẽ mang đến hiệu quả vô cùng cao. Khi kích thước mặt tiền nhỏ, thì việc sử dụng những vật liệu thô cứng cho mặt tiền sẽ dẫn đến cảm giác chật chội vô cùng. Chính vì thế, khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng, chất liệu kính là ứng cử viên sáng giá phù hợp với điều kiện thực tế của những công trình này.

 

033.888.7799